Làm thế nào để chuẩn bị 25% dung dịch bari clorua?

1. Nguyên liệu: 25 g bari clorua, 100 ml nước.
2. Khuấy và hòa tan bằng cách đun nóng.
3. Đứng yên để hạ nhiệt.
4. Di chuyển đến bình định mức 100ml để tạo thể tích.
Giới thiệu về lanthanum clorua:
Barium clorua là một tinh thể màu trắng, dễ hòa tan trong nước, ít tan trong axit clohydric và axit nitric, không hòa tan trong ethanol và ether, dễ hấp thụ độ ẩm, và cần được niêm phong và lưu trữ. Là một thuốc thử phân tích, một tác nhân khử nước, muối bismuth và được sử dụng trong điện tử, thiết bị, luyện kim và các ngành công nghiệp khác.
Mục đích chính:
Chủ yếu được sử dụng để xử lý nhiệt kim loại, sản xuất muối strontium, thiết bị điện tử, cũng được sử dụng làm chất xử lý nhiệt trong gia công cơ khí. Xác định sulfate và selenate, phân tích sắc ký, phân tích điểm bạch kim, làm mềm nước. Nhuộm vải.
Điều kiện lưu trữ và vận chuyển:
Lưu trữ trong một nhà kho thoáng mát. Tránh xa lửa và nhiệt. Các gói được niêm phong. Nó nên được lưu trữ riêng biệt từ chất oxy hóa, axit và hóa chất thực phẩm, và không nên trộn lẫn.
Rủi ro:
Nuốt phải 0,2 đến 0,5 g bari clorua có thể gây ngộ độc và liều gây chết là 0,8-0,9 g. Nếu bạn thấy ngộ độc, hãy dùng magiê sulfat hoặc natri sulfat, rửa dạ dày, thuốc xổ, nôn và các biện pháp khác. Tìm kiếm sự chăm sóc y tế nhanh chóng, ngộ độc đờm có triệu chứng hạ kali máu rõ ràng. LD50 là khoảng 118 mg / kg.