Ứng dụng của kali Nitrat trên các loại cây trồng khác nhau

1. Về kali nitrat:
1. Kali nitrat là phân bón tổng hợp của nitơ và kali. Trong số đó, nitơ là 13,5 và kali là 46. Đây là loại phân kali có nồng độ cao. Kali nitrat dễ dàng di chuyển trong đất và thích hợp cho việc trồng trọt, đặc biệt là trong giai đoạn giữa và cuối của việc làm đẹp.
2. Nitơ trong kali nitrat là nitơ nitrat, có lợi cho sự hấp thụ của cây trồng, và hàm lượng kali tương đối cao. Do đó, nó được sử dụng nhiều hơn trong giai đoạn mở rộng cây trồng, và hiệu quả rõ ràng hơn. Tuy nhiên, trong giai đoạn tô màu của một số cây trồng, nên sử dụng thận trọng lượng kali nitrat. Sử dụng quá nhiều sẽ khiến trái cây không có màu vì quá nhiều nitơ.
3. Kali nitrat được sử dụng nhiều hơn trong các loại cây trồng như thuốc lá, cây ăn quả nho, dưa và trái cây, v.v., và hiệu quả phân bón nhanh, và chất lượng nông sản tốt hơn.
4. Nitrate hấp thụ nhiệt trong quá trình hòa tan, vì vậy nên sử dụng ít nhất có thể trong mùa đông khi sử dụng kết hợp với các sản phẩm axit humic.
5. Do sự đối kháng anion giữa NO3- (nitrat) và Cl- (ion clorua), kali nitrat có thể chống lại sự hấp thụ Cl- (ion clorua) trong đất bằng cách chuẩn bị.
6. Trong một số môi trường đất, NO3- (nitrat) trong kali nitrat được cây trồng hấp thụ nhanh hơn, do đó một lượng nhỏ các ion kali còn lại được hấp thụ bởi đất, hoặc muối yếu và muối kiềm như K2CO3 (kali cacbonat) được hình thành . Kali nitrat là một loại phân bón kiềm sinh lý trong các loại đất như vậy và do đó thích hợp hơn để sử dụng trong đất chua.

Thứ hai, việc sử dụng kali nitrat trên các loại cây trồng khác nhau

Liên quan đến việc áp dụng kali nitrat trong các loại cây trồng khác nhau, tôi sẽ tham khảo những điều sau đây để tham khảo. Nó dựa trên việc sử dụng một số người bạn mèo. Nó có thể không phù hợp cho tất cả các khu vực. Bạn cũng phải xác định các điều kiện cụ thể theo các điều kiện địa phương.

1. Táo: 10-15 kg trong giai đoạn sau, với hai lần xả.
2, nho: một phần ba màu nho được sử dụng 5 kg, một lần, màu đỏ.
3, dưa hấu, dưa, dưa, vv.: 4 - 6 kg trong giai đoạn sau, hoặc 2-3 kg hai lần.
4, chuối: 5 kg trong thời kỳ đậu quả, 3-4 lần.
5, đậu, cà tím, hạt tiêu, cà chua và các loại trái cây và rau quả khác: 3-5 kg, cứ nửa tháng một lần.
6, khoai lang khoai tây, vv.: 5-10 kg sau, một lần.

Ngoài ra, liều lượng cụ thể của tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa và xả nước cũng khác nhau. Chúng tôi khuyên bạn nên tự làm thêm một số. Lượng kali nitrat và lượng phân bón cơ bản cũng như số lượng sử dụng và phương pháp rất lớn, đó là lý do tại sao bạn thấy rằng những người khác đã sử dụng hiệu quả rất tốt, nhưng lý do sử dụng hiệu quả không tốt lắm, bởi vì bạn không biết phía trước của người là gì để sử dụng.

Cân nhắc kali nitrat

1. Tránh xa sức nóng và ngọn lửa trong quá trình vận chuyển và lưu trữ.

2. Theo Điều 14 của Bộ Nông nghiệp về quản lý đăng ký phân bón, phân bón được miễn đăng ký.

3. Giá trị EC: Nồng độ của muối hoặc ion hòa tan trong dung dịch.

4. Dễ kết tụ, nên lấy một lượng nhỏ hàng hóa.